Nghiên cứu, chế tạo vật liệu Ferit cấu trúc lục giác LaxSr1-xFe12O19 có kích thước nano - Lê, Thành Công (2016)
Trình bày quá trình nghiên cứu, khảo sát chế tạo vật liệu ferit lục giác SrM có kích thước nanô. Khảo sát sự ảnh hưởng của thành phần hợp thức của tạp chất La+3 và công nghệ chế tạo ferit đến cấu trúc và tính chất từ của hệ mẫu. Nghiên cứu về cấu trúc tế vi của bột ferrite SrM cấu trúc nanô, mối quan hệ giữa tính chất từ - cấu trúc tế vi - thành phần Sr/Fe-chế độ nung và công nghệ solgel citrate. Từ đó đánh giá kết quả thu được và đưa ra hướng ứng dụng của hệ mẫu trong các lĩnh vực chế tạo vật liệu hấp thụ sóng điện từ cao, siêu cao tần và vật liệu chế tạo nam châm năng lượng từ cao