Quan hệ thương mại Việt Nam - Trung Quốc - Vũ, Tuyết Lan (2016)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về quan hệ thương mại Việt Nam-Trung Quốc. Nghiên cứu, đánh giá thực trạng, quá trình phát triển quan hệ thương mại, thành tựu, hạn chế và nguyên nhân dẫn đến những hạn chế. Đồng thời đề xuất các giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách phù hợp với thông lệ quốc tế, tạo cơ sở pháp lý cho việc phát triển quan hệ thương mại giữa hai nước, nâng cao vai trò lãnh đạo địa phương của hai nước, nâng cao năng lực tổ chức quản lý và điều hành hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, thúc đẩy tiến trình hợp tác xây dựng "Hai hành lang và một vành đai kinh tế", tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại tại các cửa khẩu và trên toàn tuyến biên giới phía Bắc... nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại hàng hóa giữa hai nước