Nghiên cứu một số bài toán trong hệ thống tiền điện tử - Hà, Thị Thanh Huyền (2016)
Trình bày một số khái niệm toán học và lý thuyết cơ bản về mật mã học (mã hoá và ký số). Giới thiệu về tiền điện tử: khái niệm, cấu trúc của một đồng tiền điện tử; mô hình giao dịch và các tính chất của tiền điện tử. Nêu các bài toán phổ biến có thể phát sinh trong quá trình sử dụng tiền điện tử: bài toán ẩn danh người dùng, bài toán gian lận giá trị đồng tiền và bài toán double-spending. Đối với từng bài toán, nêu ra các giải pháp, phân tích rõ ưu, nhược điểm, có sự so sánh đối chiếu giữa các giải pháp. Xây dựng thử nghiệm hệ thống tiền điện tử dựa trên lược đồ Brand như: mô tả bài toán nghiệp vụ, mô hình nghiệp vụ, mô hình Khái niệm/Logic