Biện pháp quản lý dạy học môn tiếng Anh ở Học viện Quốc phòng nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thị Thu Huyền (2016)
Giới thiệu cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu: nêu lên các khái niệm về quản lý, các chức năng quản lý, những đặc điểm trong việc dạy và học môn tiếng Anh ở Học viện Quốc phòng (HVQP). Khái quát lịch sử phát triển và cơ cấu tổ chức của Học viện Quốc phòng nói chung và sự ra đời của môn Ngoại ngữ nói riêng. Trình bày thực trạng dạy học môn tiếng Anh và quản lý dạy học môn tiếng Anh ở HVQP, đánh giá những vấn đề tồn tại cần giải quyết trong quản lý việc dạy học môn tiếng Anh tại đây. Đề xuất một số biện pháp nhằm quản lý việc dạy học môn tiếng Anh tại HVQP, nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo trong giai đoạn hiện nay như: nâng cao nhận thức đầy đủ về các yêu cầu của môn tiếng Anh, xây dựng kế hoạch hợp lý về dạy và học môn tiếng Anh ở HVQP, xây dựng năng lực tự học, tự đào tạo của học viên, đẩy mạnh phong trào thi đua "hai tốt" trong Học viện, thực hiện đầy đủ chế độ tự kiểm tra và kiểm tra..