Các biện pháp quản lý nhằm tăng cường hoạt động tự học ngoại ngữ của sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định - Hoàng, Văn Chính (2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về quản lý dạy học và quản lý hoạt động tự học ngoại ngữ (HĐTHNN) của sinh viên các trường Cao đẳng chuyên nghiệp. Giới thiệu đặc điểm và hoạt động giáo dục và đào tạo ở trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định. Phân tích thực trạng công tác quản lý HĐTHNN của sinh viên trong trường. Đưa ra các biện pháp quản lý nhằm tăng cường HĐTHNN của sinh viên trường CĐCNNĐ: kế hoạch hóa công tác quản lý HĐTHNN, tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng động cơ, thái độ học tập đúng đắn cho sinh viên, tổ chức các hoạt động nhằm bồi dưỡng và rèn luyện hệ thống kĩ năng tự học ngoại ngữ cho sinh viên, chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên nhằm tăng cường tính tích cực tự học ngoại ngữ của sinh viên, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của sinh viên nhằm kích thích sinh viên tự học, tự nghiên cứu..