Quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội trong luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Minh Khuê (2016)
Khái quát một số vấn đề chung về người chưa thành niên phạm tội (NCTNPT) và quyết định hình phạt đối (QĐHP) với NCTN phạm tội. Phân tích các quy định của BLHS năm 1999 liên quan đến quyết định hình phạt đối với NCTN phạm tội. Đánh giá thực tiễn áp dụng QĐHP đối với NCTN phạm tội trong luật hình sự Việt Nam: các căn cứ quyết định hình phạt đối với NCTN phạm tội, quyết định hình phạt đối với NCTN phạm tội trong các trường hợp đặc biệt và thực tiễn QĐHP đối với NCTN phạm tội của Tòa án nhân dân các cấp trong những năm gần đây. Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật