Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đối với ngành thép Việt Nam và một số gợi ý chính sách - Nguyễn, Mạnh An (2016)
Trình bày một số vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành thép Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Phân tích, đánh giá các tác động đối với ngành thép trong quá trình Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế: tác động đến ngành thép nhìn từ lĩnh vực thương mại khi Việt Nam hội nhập AFTA, khi gia nhập WTO và Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN - Trung Quốc; Tác động đến ngành thép nhìn từ lĩnh vực đầu tư nước ngoài và tác động từ các chính sách của các quốc gia; qua đó thấy được những cơ hội và thách thức đối với ngành thép. Đưa ra những dự báo về xu hướng phát triển ngành thép, nhu cầu tiêu thụ thép và những giải pháp, khuyến nghị chính sách tổng thể đối với sự phát triển của ngành thép Việt Nam