Giải pháp quản lý phát triển chương trình đào tạo ở trường Đại học Dân lập Phương Đông - Hoàng, Thị Minh Huệ (2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về quản lý phát triển chương trình đào tạo. Nghiên cứu, đánh giá thực trạng của công tác phát triển chương trình đào tạo và quản lý công tác này ở Trường ĐHDL Phương Đông, nhất là từ khóa tuyển sinh 2005, khi nhà trường chuyển đổi hình thức đào tạo từ học chế niên chế sang học chế tín chỉ. Xây dựng các biện pháp tổ chức quản lý nhằm hiện thực hóa quy trình, nâng cao hiệu quả quản lý phát triển chương trình đào tạo: Lãnh đạo nhà trường lập kế hoạch, xác định mục tiêu, yêu cầu và hiệu quả cần đạt được trong quản lý phát triển chương trình; xây dựng hệ thống văn bản hướng dẫn thực hiện quy trình phát triển chương trình đào tạo; Hội đồng khoa học và đào tạo ngành định kỳ tổ chức cập nhật chương trình đào tạo; tăng cường giám sát thực thi chương trình đào tạo; thành lập Ban phát triển chương trình đào tạo; kiểm tra, theo dõi, đôn đốc thường xuyên công tác quản lý phát triển chương trình đào tạo của nhà trường ...