Các biện pháp tổ chức phối hợp giữa bảo tàng và nhà trường trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học cơ sở ở nội thành Hà Nội - Phạm, Kim Ngân (2016)
Trình bày cơ sở lý luận về biện pháp tổ chức phối hợp giữa bảo tàng và nhà trường trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học cơ sở. Những yếu tố ảnh hưởng tới việc tổ chức phối hợp giữa bảo tàng và trường THCS trong giáo dục đạo đức cho học sinh. Tìm hiểu thực trạng công tác tổ chức phối hợp giữa bảo tàng và nhà trường trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học cơ sở tại nội thành Hà Nội. Đánh giá chung về thực trạng tổ chức phối hợp giữa bảo tàng và nhà trường trong giáo dục đạo đức cho học sinh trung học cơ sở. Nêu một số biện pháp tổ chức tăng cường phối hợp giữa bảo tàng và nhà trường trong giáo dục đạo đức: Nâng cao nhận thức, xác định vai trò nhiệm vụ, nội dung của việc tổ chức phối hợp giữa bào tàng và nhà trường THCS trong giáo dục đạo đức cho học sinh; thống nhất mục tiêu, nội dung phương pháp và hình thức tổ chức, xây dựng cơ chế tổ chức phối hợp giữa bảo tàng và nhà trường trong giáo dục đạo đức cho học sinh THCS