Pháp luật của tổ chức thương mại thế giới (WTO) về hàng rào thương mại phi thuế quan - Lương, Thị Thu Nga (ĐHQG, 2016)
Làm sáng tỏ các quy định của WTO và pháp luật của một số nước về hàng rào thương mại phi thuế quan. Phân tích, đánh giá về sự hình thành, phân loại, xu hướng phát triển của hàng rào thương mại phi thuế quan trên thế giới và các nỗ lực của WTO trong tự do hóa thương mại, bao gồm nỗ lực xóa bỏ các rào cản thương mại phi thuế quan ; nghiên cứu các cam kết của Việt Nam với WTO trong lĩnh vực này và xác định các yêu cầu phải hoàn thiện pháp luật ở Việt Nam, đề xuất một số phương hướng, giải pháp để hoàn thiện pháp luật trong nước phù hợp với các nghĩa vụ với WTO về xóa bỏ hàng rào thương mại phi thuế quan