Cạnh tranh đối với khu vực công: kinh nghiệm quốc tế và những vấn đề của Việt Nam - Vũ, Thanh Sơn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận giải cơ sở lý luận cạnh tranh đối với khu vực công, làm rõ những đặc trưng, hình thức kỹ thuật thúc đẩy cạnh tranh đối với khu vực công, kinh nghiệm vận dụng cạnh tranh đối với khu vực công ở một số nước. Đánh giá thực trạng cạnh tranh đối với khu vực công ở Việt Nam thời gian qua, trên cơ sở đó chỉ rõ các vấn đề cần giải quyết. Đồng thời xây dựng các nguyên tắc vận dụng cạnh tranh đối với khu vực công và đề xuất hệ thống giải pháp thiết thực thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực này ở Việt Nam