Hiệu ứng sinh đa Exciton trong pin mặt trời chấm lượng tử - Kiều, Thị Quyên (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày hiệu ứng sinh đa exciton trong pin mặt trời chấm lượng tử bằng lí thuyết thông qua thuyết lượng tử hóa lần hai của hệ nhiều hạt và lí thuyết nhiễu loạn. Từ đó tính được một cách tổng quát yếu tố ma trận, xác suất xảy ra hiệu ứng sinh một exciton, hai exciton, ba exciton trong chấm lượng tử bán dẫn khi hấp thụ một photon. Đưa ra xác suất tổng hợp của hiệu ứng sinh đa exciton trong chấm lượng tử bán dẫn khi được kích thích bởi dòng các photon có năng lượng thay đổi trong một khoảng xác định