Ước lượng trễ truyền để định vị máy di động thông qua hệ thống thông tin di động mặt đất - Trần, Chí Nam (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu mục đích xác định vị trí máy di động và tổng quan hệ thống mạng GSM, nêu lên thành phần của hệ thống GMS, trạm thu phát cơ sở, trạm điều khiển trung tâm chuyển mạch di động và bộ ghi xác định vị trí, thiết bị nhận dạng thanh ghi. Đưa ra những dịch vụ, vùng định vị, vấn đề nhận dạng vùng và các thuê bao. Giới thiệu một số hệ thống khác nhau để xác định vị trí và đề xuất một hệ thống để sử dụng trong hệ thống định vị trạm di động. Đồng thời đưa ra các phương pháp khác nhau trong việc đo khoảng cách giữa máy di động đến các trạm thu phát cơ sở BTS và tính toán để xác định vị trí máy di động trong GSM