Thuật toán điều khiển tắc nghẽn WLDA+ - Nguyễn, Hồng Đoàn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống lịch sử phát triển của Internet và bộ giao thức TCP/IP, các ưu, nhược điểm củ bộ giao thức này. So sánh với các giao thức phổ biến khác như UDP, RTP và giải pháp cải thiện hiệu suất của ứng dụng Multimedia trong đường truyền có dây và đường truyền không dây. Trình bày các cơ chế, kỹ thuật điều khiển lưu lượng và tránh tắc nghẽn của giáo thức TCP truyền thống, những đặc trưng lỗi của đường truyền không dây và các cải tiến cho mạng hỗn hợp như I -TCP, snoop - TCP và mạng hỗn hợp có các ứng dụng Multimedia như giao thức WLDA+. Nêu một số phương pháp đánh giá hiệu suất giao thức mạng như: phương pháp đánh giá mô hình toán học (lý thuyết hàng đợi), phương pháp đánh giá dựa trên việc đo trên mạng thực và lựa chọn phương pháp đánh giá hiệu suất cho giao thức WLDA+. Nghiên cứu sử dụng phần mềm mô phỏng mạng NS2, thực hiện một số mô phỏng đánh giá giao thức nhằm thấy được hiệu quả sử dụng mạng, phân biệt lỗi đường truyền và tính cân bằng trong giao thức WLDA+