Phân định thẩm quyền hành chính và thẩm quyền tố tụng của cơ quan, người tiến hành tố tụng trong tố tụng hình sự Việt Nam - Nông, Xuân Trường (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Một số vấn đề chung về thẩm quyền hành chính và thẩm quyền tố tụng trong hoạt động tố tụng hình sự trong pháp luật tố tụng hình sự ở Việt Nam. Tìm hiểu thực trạng về việc phân định thẩm quyền hành chính và thẩm quyền tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng trong hoạt động tố tụng hình sự cũng như việc phân định thẩm quyền hành chính và thẩm quyền tố tụng của người tiến hành tố tụng. Nêu một số giải pháp - kiến nghị về phân định thẩm quyền hành chính và thẩm quyền tố tụng trong hoạt động tố tụng hình sự: hoàn thiện các quy định của pháp luật tố tụng hình sự liên quan đến việc phân định thẩm quyền; đổi mới về tổ chức hệ thống các cơ quan tư pháp trong hoạt động tố tụng hình sự