Các giải pháp hạn chế ảnh hưởng xuyên nhiễu trong mạng cáp nội hạt sử dụng ADSL - Phùng, Thế Khiêm (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về công nghệ ADSL (Đường dây thuê bao số không đối xứng): định nghĩa, mô hình tham chiếu, đặc điểm kỹ thuật, công nghệ ADSL, cấu trúc mạng và dịch vụ triển khai trên nền công nghệ ADSL. Trình bày về mạng cáp nội hạt cũng như vấn đề xuyên nhiễu trong mạng cáp. Phân tích rõ hơn về xuyên âm trong mạng cáp nội hạt sử dụng ADSL: xuyên âm đầu gần - NEXT, xuyên âm đầu xa - FEXT, xuyên âm từ các nguồn hỗn hợp,... Đánh giá độ khả dụng cáp nội hạt sử dụng ADSL qua tiêu chuẩn cáp thông tin kim loại, tiêu chuẩn cáp trên đôi dây thuê bao số ADSL, yêu cầu về đường dây nội hạt được khuyến nghị để cung cấp ADSL và sử dụng cáp nhiều đôi để cung cấp các dịch vụ ADSL