Phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Xuân Hoa (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về dịch vụ ngân hàng, dịch vụ ngân hàng hiện đại, xu hướng phát triển và các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại. Trình bày thực trạng phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại ở Việt Nam qua tìm hiểu về các nhân tố tác động đến sự phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại (như nhu cầu thực tế của nền kinh tế, của chính hoạt hoạt động NHTMVN, hệ thống pháp lý, sự phát triển của công nghệ thông tin viễn thông), tình hình phát triển mạng lưới cung ứng dịch vụ ngân hàng hiện đại và tình hình phát triển các dịch vụ ngân hàng hiện đại. Nêu định hướng và giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực