Thực trạng và giải pháp phát triển các khu công nghiệp tại Hải Dương - Đào, Thị Hồng Lam (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển khu công nghiệp (KCN). Nghiên cứu thực trạng phát triển các KCN tại Hải Dương qua tìm hiểu môi trường phát triển các KCN tại Hải Dương; vai trò của các KCN đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hải Dương và khu tam giác kinh tế đồng bằng Bắc Bộ Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Đưa ra những căn cứ và giải pháp phát triển các khu công nghiệp tại Hải Dương giai đoạn 2006 -2010: cải thiện môi trường đầu tư và môi trường làm việc cho người lao động; công tác quy hoạch; hoàn thiện bộ máy quản lý các KCN; quy định ngành nghề sản xuất kinh doanh trong các KCN...