Sự thâm nhập của các công ty xuyên quốc gia vào Việt Nam - Lê, Tuấn Anh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa lý luận chung về công ty xuyên quốc gia (TNCs) và vai trò của nó đối với sự phát triển kinh tế. Nghiên cứu quá trình thâm nhập của TNCs và tác động của chúng đối với nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời đề xuất một số giải pháp tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở phù hợp với xu thế phát triển của thế giới nhưng cũng tăng cường kiểm soát và đưa ra chính sách kịp thời để ngăn chặn những động thái tiêu cực từ sự thâm nhập TNCs đối với nền kinh tế Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế