Nguồn gốc xã hội của việc vi phạm phạm luật của người chưa thành niên hiện nay - Hồ, Diệu Thuý (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nhận diện thực trạng vi phạm pháp luật ở người chưa thành niên và phân tích nguồn gốc xã hội của các hành vi vi phạm pháp luật của họ. Từ đó đề xuất một số giải pháp góp phần bảo vệ, chăm sóc, giáo dục người chưa thành niên trong gia đình, nhà trường cũng như các tổ chức xã hội