Năng lực cạnh tranh của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài - Đinh, Thị Kim Khánh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về năng lực cạnh tranh, năng lực cạnh tranh của địa phương đối với việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Phân tích, đánh giá năng lực cạnh tranh của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc đầu tư trực tiếp nước ngoài, chỉ ra những điểm mạnh, nổi bật đem lại những thành công và các vấn đề còn tồn tại cần tiếp tục hoàn thiện trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh có lợi cho các nhà đầu tư, chỉ ra các yếu kém về môi trường, thể chế trong tương quan so sánh với các tỉnh khác. Từ đó đề xuất một số giải pháp phát huy, cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển cộng đồng và xúc tiến đầu tư nhằm thu hút nguồn vốn trong đầu tư trực tiếp nước ngoài