Vai trò của gia đình đối với việc giáo dục trẻ em hư ở thành phố - Nguyễn, Đức Mạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích, mô tả thực trạng trẻ em hư ở thành phố và vai trò của gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em hư. Nêu rõ những nguyên nhân xã hội và gia đình dẫn đến tình trạng trẻ em hư. Cung cấp những thông tin cần thiết nhằm củng cố thiết chế gia đình, nâng cao vai trò của gia đình trong việc giáo dục trẻ em hư và đưa ra một số khuyến nghị nhằm hoàn thiện chính sách kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục có liên quan đến gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ em hư