Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết vụ án dân sự qua thực tiễn thực hiện tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng - Bùi, Văn Tuân (2016)
Chương 1. Trình bày một số vấn đề lý luận về kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết vụ án dân sự. Chương 2. Nghiên cứu những quy định của pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam hiện hành về kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết vụ án dân sự của Viện kiểm sát nhân dân. Chương 3. Tìm hiểu thực tiễn thự hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết vụ án dân sự tại viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên và đưa ra một số kiến nghị.