Cơ quan cảnh sát điều tra trong tố tụng hình sự - Nguyễn, Văn Tình (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận giải về vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Cơ quan Cảnh sát điều tra được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự và các văn bản pháp quy phạm pháp luật hình sự khác; Nghiên cứu những quy định của pháp luật tố tụng hình sự về hoạt động của Cơ quan cảnh sát điều tra trong quá trình giải quyết vụ án hình sự; Khái quát thực tiễn hoạt động của Cơ quan cảnh sát điều tra trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, đặc biệt hoạt động khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn; Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ quan cảnh sát điều tra trong tố tụng hình sự