Phương pháp thu thập, đánh giá và phân cụm thông tin tiếng Việt trên Internet - Đặng, Quang Huy (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về khai phá dữ liệu; dữ liệu Fulltext và Hypertext; lĩnh vực khai phá dữ liệu Web; tổng quan về bài toán phân cụm tài liệu Web. Trình bày các phương pháp biểu diễn tài liệu: mô hình không gian vector và tách từ trong tiếng Việt. Đưa ra các thuật toán phân cụm tài liệu: phân hoạch Top-down, phân cụm dựa trên tính mới của tài liệu, phân hoạch Bottom-up, kết hợp giữa bottom-up và top-down. Qua việc so sánh các thuật toán phân cụm và phân cụm sử dụng tách từ tiếng Việt đưa ra kết quả thực nghiệm với phân cụm tiếng Việt