Cơ chế dẫn điện khoảng nhảy biến thiên trong vật liệu Perovskite từ tính - Nguyễn, Thành Công (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu vật liệu perovskite từ tính, tổng quan về cấu trúc tinh thể, hiệu ứng từ trở khổng lồ, hiệu ứng trật tự điện tích, tính dẫn của vật liệu peroskite. Mẫu khoảng nhảy biến thiên của Mott-Viret để giải thích tính chất dẫn điện của vật liệu perovskite. Nghiên cứu áp dụng mẫu khoảng nhảy biến thiên cho perovskite Ca1-xPrxMnO3, sự phụ thuộc nồng độ pha tạp thay thế của hệ số Seebeck trong perovskite Ca1-xPrxMnO3