Năng lực cạnh tranh của Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế - Hoàng, Tuấn Anh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại (NHTM). Tìm hiểu thực trạng về năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam thông qua việc tìm hiểu quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức, kết quả hoạt động, những nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh, chiến lược phát triển đến năm 2010. Đưa ra một số giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế: xây dựng Mô hình quản lý hiện đại, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, tằng cường tiềm lực tài chính, nâng cao năng lực công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực, hoạt động marketing, xây dựng thương hiệu