Phát triển các loại hình doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam - Lê, Thị Vân Liêm (2016)
Giới thiệu một số vấn đề chung về các loại hình doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam. Trình bày thực trạng phát triển các loại hình doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam như: sự gia tăng về số lượng, cơ cấu, quy mô, sự phân bố các loại hình doanh nghiệp tư nhân và những nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại hình doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam. Đưa ra định hướng phát triển và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển các loại hình doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam trong điều kiện hội nhập: đào tạo nguồn nhân lực, phát triển loại hình công ty cổ phần, nâng cao năng lực cạnh tranh của từng doanh nghiệp trong khu vực, nâng cao vai trò của các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp...