Mô hình công ty mẹ công ty con tại Tổng Công ty phát triển phát thanh truyền hình thông tin EMICO – Đài Tiếng nói Việt Nam - Đào, Thị Phương Anh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
: Khái quát một số vấn đề lý luận về mô hình Công ty mẹ - công ty con. Nghiên cứu mô hình Công ty mẹ - công ty con ở một số nước và rút ra những bài học kinh nghiệm có thể vận dụng ở Việt Nam. Giới thiệu sự hình thành và phát triển mô hình Công ty mẹ - công ty con ở Việt Nam nói chung và Tổng công ty EMICO nói riêng. Đi sâu phân tích hiện trạng mô hình Công ty mẹ - công ty con tại Tổng công ty EMICO. Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện, phát triển mô hình Công ty mẹ - công ty con tại Tổng công ty Phát thanh truyền hình thông tin EMICO - Đài tiếng nói Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực phát triển thị trường tài chính, tạo môi trường bình đẳng cho các loại hình doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước đối với các công ty cổ phần theo mô hình công ty mẹ - công ty con