Đảng lãnh đạo sự nghiệp giáo dục đại học và trung học chuyên nghiệp ở miền Bắc giai đoạn 1965 - 1975 - Ngô, Văn Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn trình bày một cách hệ thống đường lối chủ trương, biện pháp và sự chỉ đạo của Đảng về giáo dục đại học và THCN, nêu lên sự phát triển, những thành tựu và hạn chế của ngành ĐH & THCN Việt Nam từ năm 1975. Rút ra bài học đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay