Ngành bảo hiểm Việt Nam trước và sau gia nhập WTO - Vũ, Thị Phương Anh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan về kinh doanh bảo hiểm và ngành bảo hiểm trong khuôn khổ WTO, khảo sát kinh nghiệm phát triển và hội nhập của thị trường bảo hiểm một số quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ và một số bài học kinh nghiệm cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam; Trình bày thực trạng ngành kinh doanh bảo hiểm Việt Nam từ khi ra đời đến nay, đưa ra một số đánh giá về nhãng mặt đã đạt được, những thách thức khi gia nhập WTO và một số nguyên nhân; Đưa ra một số giải pháp về: khung pháp lý, thị trường tài chính và các giải pháp cụ thể cho ngành