Câu có chứa động từ trao - nhận trong tiếng Nhật - Đào, Thị Hồng Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu đặc điểm của nhóm động từ trao - nhận trong sự so sánh với các động từ khác trong tiếng Nhật. Tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt về mặt cấu trúc ngữ pháp giữa dạng câu có chứa động từ trao - nhận trong tiếng Nhật và tiếng Việt. Khảo sát những yếu tố ngoài ngôn ngữ quy định việc sử dụng các động từ trao - nhận để nghiên cứu bình diện ngữ dụng học trong ngôn ngữ