Vai trò Phật giáo với văn hoá tinh thần Việt Nam thời Lý - Trần (1010 - 1400) - Nguyễn, Thị Bạch Yến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan quá trình du nhập và phát triển Phật giáo ở Việt Nam trong lịch sử từ đầu công nguyênđến giai đoạn Lý-Trần, từ đó khảo cứu những ảnh hưởng tích cực của Phật giáo trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam thời Lý - Trần