Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Ngọc Anh (2016)
Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhà nước Việt Nam, phân tích các nhân tố cấu thành và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam. Trên cơ sở đánh giá thực trạng năng lực cạnh tranh doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đề xuất một số giải pháp đối với nhà nước: môi trường chính trị-kinh tế xã hội,chính sách kinh tế, cải cách hành chính, nguồn nhân lực, bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp và các giải pháp từ phía doanh nghiệp : năng lực công nghệ, năng lực cạnh tranh, cơ cấu tổ chức, chiến lược kinh doanh, chất lượng nguồn nhân lực, chiến lược quảng cáo xúc tiến bán hàng, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam