Lỗi phát âm phụ âm tiếng Anh của học sinh Việt Nam - Trần, Thị Mai Đào (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu hệ thống âm vị phụ âm tiếng Anh, các biến thể và hiện thực hoá hệ thống phụ âm tiếng Anh. Tập trung khảo sát lỗi phát âm phụ âm tiếng Anh của học sinh trung học cơ sở. Phân tích nguyên nhân mắc lỗi dựa trên các đặc điểm ngôn ngữ học, chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy và học của giáo viên và học sinh. Đề xuất một số giải pháp khắc phục lỗi phát âm phụ âm tiếng Anh cho học sinh trung học cơ sở