Nâng cao khả năng cạnh tranh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Nghệ An - Võ, Thị Thu Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về cạnh tranh tín dụng ngân hàng và các vấn đề liên quan đến khả năng cạnh tranh của ngân hàng thương mại. Khái quát về Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Nghệ An. Phân tích khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực tín dụng ngắn hạn của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Nghệ An thông qua các chỉ tiêu đánh giá năng lực cạnh tranh, và các công cụ cạnh tranh của ngân hàng, qua đó, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Ngân hàng đầu tư và phát triển chi nhánh Nghệ An. Kiến nghị một số giải pháp trên các phương diện như: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ; nâng cao hiệu quả của quản trị rủi ro tín dụng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường hiệu quả của công tác Marketing…nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, chi nhánh Nghệ An