Hiệu quả xóa đói giảm nghèo từ các dự án phát triển nông thôn tại Hà Tĩnh - Phan, Thành Biển (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về nghèo đói và xóa đói giảm nghèo trong nền kinh tế thị trường. Giới thiệu đặc điểm tự nhiên, kinh tế, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Trình bày thực trạng hiệu quả xóa đói giảm nghèo từ các dự án phát triển nông thôn tại tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian vừa qua như: dự án phát triển nông thôn Hà Tĩnh (HRDP), dự án hạ tầng cơ sở nông thôn dựa vào cộng đồng (CBRIP), dự án Ngành cơ sở hạ tầng nông thôn Hà Tĩnh, dự án Xóa đói giảm nghèo đa mục tiêu của huyện Vũ Quang và vùng phụ cận tỉnh Hà Tĩnh (MPRP). Đánh giá hiệu quả xóa đói giảm nghèo từ các dự án đó. Đề xuất một số nhóm giải pháp chủ yếu như: nhóm giải pháp về xác định đúng đối tượng tác động và nhóm giải pháp về tìm kiếm đối tác, huy động nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả xóa đói giảm nghèo trong các các dự án phát triển nông thôn tại tỉnh Hà Tĩnh