Nghiên cứu thái độ của trẻ lang thang trên địa bàn Hà Nội đối với việc sử dụng ma tuý - Nguyễn, Thị Vân Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn nghiên cứu thái độ của trẻ em lang thang trên địa bàn Hà Nội đối với việc sử dụng ma tuý. Chỉ ra cấu trúc tâm lý của thái độ, làm rõ tác động xã hội - tâm lý và thay đổi thái độ của trẻ lang thang đối với việc sử dụng ma tuý. Đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ lang thang nói chung và trẻ em lang thang có sử dụng ma tuý trên địa bàn Hà Nội nói riêng