Quan niệm về nhân sinh trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt - Nguyễn, Thị Bích (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn nghiên cứu và trình bày những quan niệm về nhân sinh qua nội dung nghi lễ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt. Khảo sát thực trạng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt hiện nay. Đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của quan niệm nhân sinh trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, góp phần xây dựng nền văn hoá mới ở nước ta hiện nay.