Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Công ty Thông tin Di động VMS - Nguyễn, Thị Minh Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận về vốn, hiệu quả sử dụng vốn trong doanh nghiệp, hệ thống các chỉ tiêu đánh giá và các nhân tố ảnh hưởng đến sử dụng vốn. Khái quát công ty di động VMS: quá trình hình thành và phát triển, đặc điểm hoạt động kinh doanh. Từ đó phân thực trạng về vốn và hiệu quả sử dụng vốn: cơ cấu và nguồn hình thành vốn, hiệu quả sử dụng vốn và đánh giá hiệu quả sử dụng vốn của công ty. Đề xuất một số giải pháp: các giải pháp về phía Công ty Thông tin di động VMS (tăng cường vai trò của quản trị tài chính, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn); Các giải pháp về phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của công ty