Thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân ở nước ta hiện nay - Vương, Xuân Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Dựa trên quan điểm của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm cơ bản của Đảng Cộng sản Việt Nam về chính sách xã hội và công bằng xã hội, luận văn làm rõ khái niệm công bằng xã hội, quan niệm công bằng xã hội trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Phân tích, đánh giá thực trạng và những vấn đề đặt ra đối với việc thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân ở nước ta hiện nay. Đề xuất một số phương hướng và giải pháp có tính khả thi trong việc thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Góp phần vào việc phát triển nguồn lực con người đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước