Ảnh hưởng của đạo đức tôn giáo đối với đạo đức trong xã hội Việt Nam hiện nay - Hoàng, Thị Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ đặc trưng cơ bản của đạo đức tôn giáo. Phân tích những ảnh hưởng của đạo đức tôn giáo trong xã hội Việt Nam hiện nay, từ đó đề xuất một số gải pháp nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của đạo đức tôn giáo trong quá trình xây dựng nền đạo đức xã hội mới