Đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp : qua văn kiện Đảng 1945-1954 - Dương, Minh Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu nguồn tài liệu phản ánh đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng trong văn kiện Đảng 1945-1954. Đi sâu nghiên cứu nội dung đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng thông qua việc khảo sát nguồn tài liệu văn kiện Đảng 1945-1954. Nêu bật những kết quả, tác dụng của đường lối đó đối với cuộc kháng chiến chống Pháp và những đóng góp về mặt lý luận của nó đối với nền khoa học quân sự hiện đại Việt Nam