Vận dụng quan điểm triết học Mác - Lênin về mối quan hệ giữa yếu tố sinh học và yếu tố xã hội trong con người vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho con người Việt Nam hiện nay - Trần, Quang Tuynh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ quan điểm của triết học Mác - Lênin về con người - thực thể thống nhất giữa cái sinh học và cái xã hội. Luận chứng mối liên hệ chặt chẽ giữa yếu tố sinh học, xã hội và quá trình chăm sóc , bảo vệ sức khoẻ cũng như điều trị bệnh tật cho con người. Nêu một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trong điều kiện nước ta hiện nay.