Các cải tiến TCP cho đường truyền vệ tinh : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 1 01 10 - Trần, Đình Tùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về đường truyền vệ tinh, phân tích các đặc điểm của đường truyền vệ tinh, các vấn đề phát sinh khi kết nối qua đường truyền vệ tinh. Giới thiệu về sự phát triển của Internet, mô hình kiến trúc TCP/IP, phân tích giao thức TCP, một số thuật toán điều khiển lưu lượng trong TCP và các phiên bản của giao thức TCP, nêu một số giải pháp cải thiện hiệu suất TCP trong mạng có đường truyền vệ tinh. Giới thiệu công cụ mô phỏng thường được sử dụng trong nghiên cứu mô phỏng mạng là NS, sau đó thiết lập cấu hình mô phỏng và thực hiện việc mô phỏng đường truyền vệ tinh sử dụng các phiên bản TCP khác nhau