Hệ thống lai ghép CDMA đa sóng mang-đa mã : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - Hoàng, Văn Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích và mô phỏng hệ thống CDMA đa sóng mang đa mã lai ghép và hiệu năng BER của hệ thống. Bằng cách sử dụng khái niệm đa mã, hệ thống MTC-MC CDMA thực hiện độ trải phổ nhờ phân tập tần số. Tốc độ dữ liệu có thể thay đổi dễ dàng bằng cách thay đổi kích thước của tập hợp chuỗi mã với tổng băng thông như nhau. Phân tích lý thuyết và kết quả mô phỏng cho thấy hệ thống MTC-MC CDMA lai ghép thực hiện tốt hơn cả 2 hệ thống MTC CDMA và MC CDMA theo hiệu năng BER và dung năng hệ thống (số người dùng) trong kênh fading Rayleigh chọn lọc tần số. Điều này chứng tỏ rằng tính mềm dẻo của tốc độ dữ liệu dễ dàng có được trong hệ thống MTC CDMA mà không cần hy sinh hiệu năng hệ thống