Kỹ thuật tổ hợp tỷ số cực đại - Lê, Xuân Hoằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát về tổn hao đường truyền và suy giảm che khuất, mô tả đặc trưng của thay đổi công suất tín hiệu thu theo khoảng cách do sự tổn hao đường truyền và cản trở tín hiệu. Mô tả và giới thiệu về mô hình truyền lan tín hiệu trong không gian tự do, các mô hình truyền lan tia. Trình bày một số mô hình tổng quát đơn giản với các thông số được sử dụng để phân tích và thiết kế hệ thống. Nghiên cứu mô hình thống kê đa đường, cụ thể là các mô hình kênh fading băng hẹp và băng rộng. Trình bày về 4 kỹ thuật phân tập là phân tập không gian, tần số, thời gian và phân cực, đi sâu phân tích kỹ 4 kỹ thuật phân tập không gian: kỹ thuật chọn lựa, kỹ thuật tổ hợp ngưỡng, kỹ thuật tổ hợp tỷ số cực đại, kỹ thuật tổ hợp hệ số khuyếch đại bằng nhau. Tiếp theo tập trung phân tích kỹ thuật tổ hợp tỷ số cực đại đối với cả hai trường hợp: tổ hợp tỷ số cực đại với kênh fading độc lập và tổ hợp tỷ số cực đại với kênh fading có tương quan