Chức năng của cơ quan điều tra trong quá trình giải quyết vụ án hình sự - Trần, Đoàn Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Nghiên cứu những quy định của pháp luật về chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra trong quá trình khởi tố vụ án hình sự; điều tra vụ án hình sự; áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ các biện pháp ngăn chặn; ra các quyết định tố tụng. Tìm hiểu thực trạng của bộ máy tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Cơ quan điều tra hiện nay nhất là tổ chức bộ máy được triển khai theo nội dung của Pháp lệnh tổ chức điều tra hình sự năm 2004. Nêu những giải pháp hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan điều tra phù hợp với yêu cầu cải cách, đổi mới các cơ quan tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 08, số 49 của Bộ chính trị