Đánh giá hiệu quả vùng phủ sóng và các chỉ tiêu của hệ thống GSM bằng phương pháp đo sóng - Drive Test - Hoàng, Văn Cường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày kiến trúc, các thành phần, chức năng, các loại kênh và các mã nhận dạng sử dụng trong hệ thống GSM; trình bày cơ sở thiết kế mạng và quy hoạch tần số như: cấu trúc thông tin di động trước đây, hệ thống thông tin di động tế bào, quy hoạch cell, quy hoạch tần số, antenna. Đưa ra những đánh giá hiệu quả vùng phủ sóng và các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật như: hiệu quả vùng phủ sóng, tỷ số can-nhiễu kênh lân cận xa-gần, tính dự trữ Fađinh, tỷ lệ thiết lập các cuộc gọi thành công, các cuộc gọi bị nhỡ và chỉ số chất lượng thoại; trình bày quy trình đo sóng Drive Test cho phép tối ưu hóa các mạng GSM tại Việt Nam, từ đó xây dựng một chương trình mô phỏng và thu thập kết quả sau khi chạy tính năng Report Generator