Những biện pháp cải tiến quản lý xã hội hoá giáo dục trung học cơ sở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thị Hoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về xã hội hóa giáo dục (XHHGD) và quản lý XHHGD nói chung và XHHGD trung học cơ sở nói riêng. Với phạm vi các trường THCS trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phân tích đánh giá thực trạng quản lý XHHGD THCS và các biện pháp quản lý sự nghiệp giáo dục THCS của quận trong giai đoạn hiện nay. Nêu rõ nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể, nhân dân và cán bộ quản lý giáo dục đối với công tác này. Phân tích những chủ trương, chính sách của các cấp lãnh đạo địa phương, ngành giáo dục đối với công tác xã hội hóa giáo dục. Trên cơ sở đó, đề xuất biện pháp cải tiển quản lý xã hội hóa giáo dục THCS: Tổ chức quán triệt chủ trương chính sách pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về XHHGD THCS; huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng xã hội tham gia công tác XHHGD THCS; xây dựng cơ chế chính sách huy động các nguồn lực trong xã hội; xây dựng trường THCS thành đơn vị cung ứng dịch vụ công ích phục vụ đời sống cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục THCS quận Hai Bà Trung